Ba đối tượng được cộng điểm thi THPT năm 2012

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Ðào tạo cho biết, có ba trường hợp thí sinh được cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2012

Thi tốt nghiệp THPT năm 2012

Ðó là: Thí sinh tham gia và đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 hoặc đoạt giải cá nhân, đồng đội trong các hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, vẽ, viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính cầm tay, thi thí nghiệm thực hành bộ môn (vật lý, hóa học, sinh học) do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT. Mức điểm cao nhất được cộng cho thí sinh đoạt giải nhất là 2 điểm, giải nhì được cộng 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm.

Thí sinh trong diện xếp loại nghề, có giấy chứng nhận nghề do Sở Giáo dục và Ðào tạo hoặc các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề thuộc diện quản lý của ngành giáo dục và đào tạo cấp trong thời gian học THPT. Mức điểm cộng cao nhất cho thí sinh xếp loại giỏi là 2 điểm, loại khá là 1,5 điểm, loại trung bình là 1 điểm.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học trình độ A trở lên, được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Ðào tạo trong thời gian học THPT được cộng 1 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ. Nếu thí sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4 điểm. Ðiểm khuyến khích được cộng vào điểm bài thi để công nhận tốt nghiệp.

Leave a Reply